Tin Tức

Bồi thường nhanh để làm lưới điện 110 và 500kV

Ngày Đăng : 23/12/2017 - 11:25 PM

(ĐN) – Ngày 22-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai lưới điện 110, 500 kV trên địa bàn tỉnh và đi qua địa bàn tỉnh.

 Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam
Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam

Để cung cấp điện ổn định cho các khu dân cư, khu công nghiệp ở Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đầu tư xây dựng 5 công trình lưới điện 110kV và lưới điện 500 kV.

Hiện lưới điện 110kV và 500kV đi qua địa bàn tỉnh đang vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các huyện: Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Trảng Bom và TP.Biên Hòa...do người dân có đất bị thu hồi không ở tại địa phương; giá bồi thường thấp người dân không đồng ý nên địa phương phải tiến hành vận động; đất đang kiểm kê chưa định giá bồi thường... Vì vậy nhiều trụ điện không thi công được vì phải đợi đất sạch.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu các địa phương phải thực hiện nhanh việc bồi thường giải phóng mặt bằng. Riêng phía chủ đầu tư dự án cần kịp thời chuyển tiền bồi thường cho dân khi phương án bồi thường được phê duyệt để sớm có đất sạch thực hiện dự án.Các tin khác