Tin Tức

Doanh nghiệp Đức muốn đầu tư xử lý môi trường

Ngày Đăng : 15/12/2017 - 2:46 PM

(ĐN) – Ngày 21-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Đức sang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực xử lý môi trường, nhất là xử lý chất thải công nghiệp và chất thải trong sinh hoạt.

Doanh nghiệp Đức tặng quà lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần văn Vĩnh
Đại diện doanh nghiệp Đức tặng quà lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh

Hiện nay, các doanh nghiệp Đức đang có công nghệ xử lý chất thải công nghiệp và sinh hoạt thành viên nén năng lượng, điện...hiện đại, đồng thời rất muốn hợp tác, đầu tư vào Đồng Nai.

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Đồng Nai có lượng rác thải sinh hoạt, công nghiệp phát sinh mỗi ngày rất lớn, lên đến hàng ngàn tấn. Tỉnh đã quy hoạch 9 khu xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh, nhưng phần lớn chất thải vẫn phải chôn lấp.

Tỉnh cũng đang mời gọi các doanh nghiệp có công nghệ xử lý chất thải hiện đại đầu tư vào các khu xử lý chất thải để biến rác thành điện, phân bón, chất đốt..., nhằm giảm tỷ lệ chôn lấp xuống dưới 15%.

Hiện các doanh nghiệp Đức đang đầu tư vào Đồng Nai 6 dự án, với tổng vốn gần 160 triệu USD. Các doanh nghiệp của Đức hầu hết đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực công nghiệp và đều có công nghệ máy móc hiện đại.



Các tin khác